มาพิสูจน์กันไหม? ว่าคุณใช่หญิงรักหญิงหรือเปล่า

หากคุณเป็นผู้หญิงที่เมื่ออยู่ใกล้ผู้หญิงด้วยกัน แล้วสึกสับสนจนบอกไม่ถูกว่าตัวเองรู้สึกอย่างไรกันแน่ และก็ดูเหมือนว่าในปัจจุบันกลุ่มคนที่นิยมรักชอบเพศเดียวกันก็เปิดเผยตัวกันมากขึ้นจนกลายเป็นเรื่องปกติไปแล้ว คุณก็เลยชักจะไม่แน่ใจว่าอาการหวั่นไหวที่เกิดขึ้นในหัวใจ มันมีอะไรซ่อนอยู่ที่จะบอกให้คุณรู้ว่า คุณก็เป็นหญิงรักหญิงคนหนึ่งเหมือนกัน และข้อพิสูจน์ที่จะยืนยันว่าแท้จริงแล้วคุณเป็นอย่างกันแน่ ก็มีดังต่อไปนี้

  1. ก็รู้ๆอยู่ว่าตัวเองอ่ะเป็นผู้หญิง แต่ทำมั๊ยทำไมถึงอยากอยู่ใกล้ๆแต่กับผู้หญิงด้วยกันมากกว่าผู้ชายไปได้ละเนี่ย เวลาเจอผู้หญิงสวยๆเนี่ยก็อดไม่ได้ที่จะอยากเข้าไปพูดคุยทำความรู้จักอยู่บ่อยๆ กับผู้ชายหล่อๆก็ไม่เห็นเป็นได้ขนาดนี้ ถ้าใครมีอาการอย่างนี้ก็คงต้องพิจารณาตัวเองดีๆแล้วล่ะ
  2. คือเวลาที่หญิงรักหญิงอยู่ใกล้ๆหรือได้แตะเนื้อต้องตัวผู้หญิงด้วยกัน หัวใจมันจะเต้นเสียงดังยังไงไม่รู้ แบบว่ารู้สึกดีต่อใจกว่าตอนที่เข้าใกล้ผู้ชายอ่ะ แล้วถ้าให้เลือกว่าจะขึ้นเตียงกับใครระหว่างผู้หญิงกับผู้ชาย ถ้าคำตอบมันกลายเป็นว่า รู้สึกมีอารมณ์กับผู้หญิงด้วยกันมากกว่าแล้วละก็ คุณก็คงไม่ต้องสงสัยแล้วมั๊ง
  3. รู้สึกว่าผู้ชายเนี่ยไม่ค่อยน่าเข้าใกล้ยังไงไม่รู้ คือไม่สนใจ ไม่อยากสนทนาด้วย อยู่ด้วยแล้วไม่มีความสุข แต่ถ้าคุณมีแววว่าจะเป็นเลสไบ คุณก็อาจไม่รู้สึกว่าอยากเข้าใกล้ผู้หญิงไปซะทุกคน แต่คุณจะมีความรู้สึกกับบางคนเท่านั้น และก็ยังคงชอบผู้ชายตามปกติเหมือนผู้หญิงทั่วๆไปนั่นแหละ
  4. ถ้าให้ลองนึกภาพเวลาเมคเลิฟกับผู้หญิงด้วยกันนะ หัวใจมันจะเต้นตึกตัก รู้สึกหวิวๆ ล่องลอยจนลืมตัวเลยแหละ
  5. มักจะใช้เวลาในการท่องโลกออนไลน์ไปกับการอ่านเรื่องราวของเลสเบี้ยนตามเว็บต่างๆ หรือจะรู้สึกอินตามได้ง่ายมาก เมื่อได้ดูหนังหรือซีรี่ย์ที่มีเนื้อหาเกี่ยวกับเลสเบี้ยน
  6. เป็นธรรมดาที่เมื่อเรามีใครซักคนอยู่ในใจ ความคิดของเราก็มักจะวนเวียนอยู่แต่กับเรื่องราวของเขาหรือเธออยู่บ่อยๆ และถ้าใบหน้าของคนที่คุณหลับตาฝันถึงอยู่เสมอเป็นผู้หญิงด้วยกันแล้ว คุณก็คงคลายความสงสัยได้แล้วแหละว่าคุณเป็นเลสเบี้ยนหรือเปล่า
  7. สิ่งที่จะพิสูจน์ได้อย่างค่อนข้างแน่นอนว่าคุณเป็นหญิงรักหญิงจริงๆหรือเปล่า ก็คือให้ทดลองคบกันดู ถ้ารู้สึกว่าเวลาอยู่กับผู้หญิงด้วยกันแล้วมีความสุข รู้สึกว่านี่แหละใช่เลย นี่คือสิ่งคุณตามหา คุณก็คงหาคำตอบให้ตัวเองได้แล้วว่า คุณเป็นเลสเบี้ยนหรือไม่

สังคมในปัจจุบัน ยอมรับความหลากหลายในเรื่องรสนิยมทางเพศกันมากขึ้น ถ้าตัวตนที่คุณเป็นทำให้คุณมีความสุข ก็ทำตามเสียงเรียกร้องในหัวใจตัวเองจะดีกว่า